สายการบินที่เก่าแก่อันดับ2

สายการบินที่เก่าแก่อันดับ 2 ของโลกยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์สินเกี่ยวกับเรื่องของการล้มละลาย

สายการบินที่เก่าแก่อันดับ2     มีรายงานข่าวก็มาว่าสายการบินที่มีความเก่าแก่มากที่สุดอันดับ 2แห่งหนึ่งของโลก ได้มีการติดต่อศาลในสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องที่สายการบินของตนเองก็คือสายการบินอเวียนกาซึ่งเป็นสายการบินของประเทศโคลัมเบียได้มีการยื่นคำร้องขอให้มีการพิทักษ์ทรัพย์สินของสายการบิน

เนื่องจากจะมีการฟ้องล้มละลายโดยมีรายงานข่าวว่าได้มีการแจ้งขอให้ทางศาลคุ้มครองเกี่ยวกับเรื่องของการล้มละลายไปเมื่อวันที่ 10 เดือนพฤษภาคมปีพศ 2563 หลังจากที่สายการบินนี้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรนาซึ่งก็เหมือนกับสายการบินอื่นๆทั่วโลกที่ต่างก็ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสเช่นเดียวกัน 

โดยสาเหตุในการล้มละลายในครั้งนี้เกิดมาจากที่สายการบินอเวียนกาไม่ได้มีการบินเลยตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาซึ่งสายการบินแห่งนี้มีเครื่องบินจำนวนทั้งสิ้น 140 ลำมีพนักงานที่ต้องดูแลอยู่ทั้งสิ้น 12000 คน ซึ่งแต่เดิมนั้นมีพนักงานทั้งสิ้น สองหมื่นคน แต่ทางบริษัทได้มีการขอร้องพนักงานประมาณ 8000 คนให้ทำการหยุดงานชั่วคราวไปก่อน

ซึ่งการหยุดงานชั่วคราวทั้งนี้ทางพนักงานเหล่านั้นจะไม่ได้รับค่าจ้างใดๆเลยแต่พนักงานที่ยังทำงานอยู่จำนวน 12000 คนนั้นทุกคนจะยังคงได้รับค่าจ้างตามปกติถึงแม้จะไม่มีเส้นทางการบินอะไรก็ตามทำให้ทางบริษัทต้องแบกรับภาระเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายค่าเงินเดือนของพนักงานทั้ง 12000 คน

ซึ่งทางประธานเจ้าของสายการบินเองก็หวังว่ากิจการของตนเองนั้นจะสามารถดีขึ้นได้เรื่อยๆและมีประสิทธิภาพอย่างที่เคยเป็นมาก่อน ส่วนสาเหตุที่มีการขอร้องศาลของสหรัฐอเมริกาให้มีการพิทักษ์ทรัพย์สินนั้นเกิดมาจากว่าทางบริษัทสายการบินเวียนนาไม่สามารถที่จะชำระหนี้กับเจ้าหนี้ได้ทันตามที่รับปากไว้ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เขาจะต้องถูกฟ้องล้มละลายแน่นอนดังนั้นเขาจึงได้มีการร้องขอต่อศาลอเมริกาให้ช่วยพิทักษ์ทรัพย์สินให้เพราะหวังว่ากาการทำแบบนี้จะทำให้เขาสามารถปรับโครงสร้างหนี้

และสามารถกลับมากู้ปัญหาของบริษัทได้ในเร็ววัน กรณีที่ทางสายการบินอเวียนนาได้มีการยื่นเรื่องขอให้ศาลสหรัฐพิทักษ์ทรัพย์สินนั้นไม่ใช่เกิดขึ้นครั้งแรกก่อนหน้านี้ในปี 2546 ทางบริษัทสายการบินอเวียนนาก็เคยมีการขอพิทักษ์ทรัพย์สินมาแล้วเช่นเดียวกัน

สำหรับเรื่องเกี่ยวกับเรื่องของการถูกฟ้องล้มละลายในช่วงนี้อาจจะเกิดขึ้นกับหลายบริษัททั่วโลกเนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกกำลังซบเซาสาเหตุมาจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าซึ่งหลายบริษัทก็มีความเชื่อว่าหากสามารถจัดการกับปัญหาไวรัสโคโรน่าได้เศรษฐกิจของโรคก็จะกลับมาดีขึ้นอีกครั้งหนึ่งและปัญหาการล้มละลายของบริษัทก็อาจจะได้รับการแก้ไขและกลับมาดีดังเดิมได้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  www.ufa168.co ลิงค์เข้าใช้งานค่ะ