Major Cineplex เปิดการชมภาพยนตร์แบบไร้เงินสด ( cachless  cinema )

         cachless  cinema เป็นบริการใหม่ที่ทาง Major Cineplex ได้มีการเปิดบริการด้วยบริการใหม่นี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัทเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ร่วมมือกับ K bank และยังร่วมมือกับ True Money wallet  และ  ดอลฟินวอลเล็ท และยังมี  shopee Play  เปิดบริการรูปแบบใหม่เป็นบริการสำหรับการเข้าชมภาพยนตร์ของทาง Major Cineplex โดยโครงการนี้จะเป็นโครงการโรงภาพยนตร์ไร้เงินสด  

        สำหรับ  cachless  cinema หรือ Model โรงภาพยนตร์แบบไร้เงินสดนั้นมีขึ้นแห่งแรกเป็นที่แรกในประเทศไทยโดยสถานที่ที่จะใช้บริการครั้งแรกได้นั้นตอนนี้เปิดที่  ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต  ขึ้นเป็นแห่งแรกก่อนโดยเป้าหมายสำหรับเปิดโมเดลนี้ขึ้นมาก็เพื่อหวังว่าการไปชมภาพยนตร์ของลูกค้านั้นจะได้รับความสะดวกสบายและยังปลอดภัย  เราไม่จำเป็นที่จะต้องสัมผัสกับอะไรลูกค้าก็สามารถที่จะชมภาพยนตร์ได้

      ซึ่งในยุคนี้เป็นยุคที่เราต้องใช้ชีวิตให้ปลอดภัยดังนั้นทางด้านเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์จึงได้มีการจัดไว้สำหรับคนที่ชอบการบันเทิง ไม่เป็นยุค  Next Normal 

ซึ่งเป็นยุคที่เราไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินสดในการจ่ายค่าตั๋วหนังหรือแม้แต่การใช้เงินสดในการจ่ายค่าเครื่องดื่มและการซื้อป๊อปคอร์นแล้วเพราะปัจจุบันเราสามารถใช้การชำระเงินแบบไม่ต้องพกเงินสดโดยช่องทางนี้ลูกค้าที่จะชมภาพยนตร์ของเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์รวมถึงจะซื้อเครื่องดื่มและป๊อปคอร์นสามารถชำระเงินได้ผ่านทางออนไลน์

      โดยลูกค้าสามารถที่จะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นของทาง Major Cineplex มาหรือจะไปจ่ายเงินผ่านทางเว็บไซต์ของ Major Cineplex ก็ได้รวมถึงถ้าหาลูกค้าเดินทางมาที่โรงภาพยนตร์แล้วก็สามารถที่จะชำระค่าตั๋วผ่านทางตู้จ่ายเงินอัตโนมัติหรือที่เรียกว่า e-ticket ก็ได้เช่นเดียวกันเรียกว่าในขณะนี้นั้นทางเมเจอร์มีการเตรียมช่องทางการชำระเงินให้กับลูกค้าโดยที่ไม่ต้องพกเงินสดได้หลายช่องทางเลยทีเดียวแน่นอนว่าทางด้าน Major Cineplex นั้นได้มีการจับมือกับแอพพลิเคชั่นของธนาคาร

      ดังนั้นลูกค้าจะสามารถใช้การชำระเงินผ่านทางพร้อมเพย์ก็ได้หรือจะจ่ายเงินผ่านทาง QR Code รวมถึงใช้บริการ อีวอลเล็ท  ก็ได้เช่นเดียวกันซึ่งถ้าหากใครที่มีบัตรเครดิตหรือแม้แต่บัตร M Gen หรือแม้แต่ M Cash ก็สามารถรับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมของตัวบัตรได้เช่นเดียวกัน

ufabet บนมือถือโดยทางด้าน Major Cineplex ได้มีการพัฒนารูปแบบการชำระเงินแบบไร้สายนี้อย่างต่อเนื่องและมีการกำหนดการเอาไว้ว่าภายในสิ้นปีพศ. 2565 นี้จะมีการเปิดการใช้บริการ cachless  cinema ทั่วประเทศอย่างแน่นอน 

     สำหรับบริการนี้เป็นบริการที่เปิดขึ้นมาเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการสัมผัสกันในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสและการชำระเงินแบบไร้เงินสดนี้ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วยเพราะเราไม่ต้องเสียทรัพยากรกระดาษในการปริ้นตัวออกมาให้กับลูกค้าก็ใช้เป็นการรับตั๋วผ่านทาง QR Code นั่นเอง