ลดราคาน้ำมันปั๊มน้ำมันบางจาก

ลดราคาน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันบางจาก

ลดราคาน้ำมันปั๊มน้ำมันบางจาก Reduce-fuel-prices รัฐช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้กับประชาชนด้วยการลดราคาน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันบางจากปั๊มน้ำมัน ปตท.

              ลดราคาน้ำมันปั๊มน้ำมันบางจาก เนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของประชาชนในตอนนี้แทบจะไม่มีเงินเอาไว้เป็นค่าใช้จ่ายเนื่องจากว่าหลายคนถูกลดเงินเดือนลงประมาณ 25เปอร์เซ็น ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่บางคนถูกเลิกจ้างงานหรือพักงานชั่วคราวซึ่งผลกระทบนี้ส่งผลให้ประชาชน

ส่วนใหญ่ต้องนำเงินที่อดเอาไว้นำมาเป็นค่าใช้จ่ายและนับวันเงินก็ยิ่งน้อยลงไปเรื่อยๆดังนั้นรัฐบาลจึงต้องหามาตรการออกมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนในช่วงที่ประเทศกำลังได้รับผลกระทบปัญหาด้านเศรษฐกิจทั้งประเทศมีหลายมาตรการที่ออกมาช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นเงินเยียวยากับผู้ที่ได้รับผลกระทบกับการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า

หรือแม้แต่การที่ออกมาประกาศจะมีการลดราคาน้ำมันไม่กลับประชาชนที่ยังต้องขับรถไปทำงานโดยมีการประสานงานกับปั๊มน้ำมัน ปตท. และบางจากเพื่อช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้ 

     หากใครเคยสังเกตเห็นที่ว่าก่อนหน้าที่จะมีการประกาศออกมาเกี่ยวกับการวิกฤตของการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นประชาชนเริ่มมีการขับรถออกมาใช้งานลดน้อยลงถนนที่เคยแน่นไปด้วยรถลากลับสามารถวิ่งได้คล่องขึ้นนั่นก็เพราะว่าประชาชนส่วนใหญ่เริ่มเกิดขาดสภาพคล่องไม่มีเงินที่จะมาซื้อน้ำมันเติมให้กับรถของตนเอง

เพราะด้วยสถานะทางเศรษฐกิจที่กำลังประสบปัญหาอย่างใหญ่หลวงอยู่ในขณะนี้ การที่รัฐบาลประกาศออกมาลดราคาน้ำมันให้กับผู้ที่ใช้รถนั้นก็จะสามารถช่วยยืดอายุทางการเงินให้กับประชาชนได้ในช่วงหนึ่งแต่ว่าราคาน้ำมันที่รถนั้นก็ไม่ได้ลดทุกวันดังนั้นการช่วย

เรื่องของราคาน้ำมันจึงเป็นการช่วยเหลือแค่บางวันเท่านั้นเองซึ่งหลังจากที่มีการลดราคาน้ำมันให้ 1 วันวันถัดมาราคาน้ำมันก็เพิ่มกลับไปเป็นเหมือนเดิมซึ่งประชาชนก็ได้รับผลกระทบเหมือนเดิม ดังนั้นสิ่งที่รัฐบาลจะสามารถช่วยเหลือประชาชนของตนเองได้ก็คือพยายามแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้มันดีขึ้นแต่เรื่องขึ้นมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้เพราะทางเศรษฐกิจไม่ดีต่อให้รัฐบาลประสานงานลดค่าน้ำมันให้มันก็แทบไม่สามารถช่วยเหลืออะไร

ได้เพราะการลดค่าน้ำมันลดลงมาแค่ลิตรละ 60 สตางค์เท่านั้นซึ่งถือว่าน้อยมากหากผู้ใช้รถใช้ถนนจริงๆจะต้องมีการเติมน้ำมันอยู่บ่อยครั้งหรือประชาชนคนนั้นจะต้องมีการนำรถออกมาวิ่งทุกวันดังนั้นวิธีการแก้ไขและช่วยเหลือประชาชนได้ดีที่สุดก็คือหาวิธีการทำยังไงก็ได้ให้เศรษฐกิจแบบมาฟื้นฟูและดีขึ้นเหมือนดังเดิม

เพื่อที่จะได้ไม่ต้องใช้วิธีการลดราคาน้ำมันให้กับประชาชน เพราะส่วนใหญ่มักจะมีการประกาศลดราคาน้ำมันในช่วงเย็นๆซึ่งในช่วงกลางวันประชาชนส่วนใหญ่มีการเติมน้ำมันเต็มถังไปเรียบร้อยแล้วพอวันรุ่งขึ้นก็ไม่สามารถที่จะใช้สิทธิ์ในการซื้อน้ำมันในราคาลดได้พอได้มีการเติมไปก่อนหน้านั้นแล้วดังนั้นการลดราคาน้ำมันจึงไม่ได้เป็นการช่วยเหลือประชาชนทุกคนอย่างแท้จริง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์