ไวรัสกำลังวิกฤตธุรกิจ

ช่วงที่ไวรัสกำลังวิกฤตธุรกิจ

ไวรัสกำลังวิกฤตธุรกิจ อีคอมเมิร์ซรวมถึงธุรกิจการส่งของกลับรุ่งเรือง

      จากสถานการณ์ที่หลายประเทศอยู่ในช่วงวิกฤตเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าอยู่ในขณะนี้นั้นต่างประเทศได้มีการสั่งปิดสถานบริการต่างๆรวมถึงขอความร่วมมือประชาชนของประเทศตนเองให้กักตัวเองอยู่แต่ในบริเวณบ้านไม่ต้องออกไปไหนเพื่อลดปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า

และลดความเสี่ยงที่จะไปติดเชื้อไวรัสโคโรน่ามาจากที่อื่นดังนั้นหลายประเทศจึงมักจะพบปัญหาเรื่องของการซื้อของกักตุนรวมถึง หลายคนยังต้องออกไปนอกบ้านเพียงเพื่อต้องการไปซื้ออาหารซื้อข้าวของเครื่องใช้ซึ่งถือว่ามีความเสี่ยงในการที่จะติดเชื้อไวรัส Corona เช่นเดียวกัน

เนื่องจากปัจจุบันทั้งต่างประเทศและแม้แต่ประเทศไทยเองก็ได้มีการประกาศออกมาในห้างสรรพสินค้าต่างๆทำการชั่วคราวจนกว่าจะมีการแก้ไขการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาได้ดังนั้นธุรกิจที่กำลังเป็นที่นิยมและเป็นธุรกิจที่ได้รับผลกำไร

และมีลูกค้าใช้บริการมากที่สุดในตอนนี้นั่นก็คือธุรกิจ อีคอมเมิร์ซรวมถึงธุรกิจการส่งของเนื่องจากว่าประชาชนส่วนใหญ่ต้องอยู่แต่กับบ้านดังนั้นข้าวของเครื่องใช้ส่วนใหญ่ทุกคนก็จะหันมาทำการสั่งซื้อสินค้าเหล่านั้นผ่านทางระบบออนไลน์เว็บไซต์ต่างๆซึ่งเห็นได้ชัดว่าบริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนเช่นบริษัทอเมซอนกำลังได้ผลประโยชน์จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าเป็นอย่างมาก

เนื่องจากว่าก็ต้องส่งสินค้าออกไปให้กับทุกประเทศทั่วโลกประชาชนส่วนใหญ่ไม่สามารถเดินทางออกไปนอกบ้านได้จึงมักมีการสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์โดยเราจะเห็นได้ว่าบริษัทอเมซอนซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนได้มีการประกาศรับสมัครพนักงานมากถึงหนึ่งแสน คนด้วยกันทั้งที่บริษัทอื่นๆของทุกประเทศกำลังทยอยปิดตัวลงแต่มีบริษัทของอเมซอนเท่านั้นที่มีการเพิ่มจำนวนพนักงานให้มากขึ้นนั่น

แสดงว่าผู้คนเริ่มมาใช้บริการการขนส่งของต่างประเทศเป็นมากขึ้นเพราะสินค้าภายในประเทศเองก็ไม่สามารถผลิตได้เนื่องจากพนักงานถูกสั่งให้กักตัวหรือทำงานอยู่ที่บ้านดังนั้นทุกคนส่วนใหญ่จึงต้องหันมาพึ่งการบริการผ่านทางระบบออนไลน์แทนเพื่อที่จะได้มีสินค้าเข้าของเครื่องใช้เอาไว้ใช้ไม่ขาดมือ

ซึ่งการซื้อสินค้าในครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อสินค้าเฉพาะคนจีนด้วยกันเท่านั้นแต่ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทยประเทศอเมริกาหรือประเทศอื่นๆอีกมากมายต่างก็มีการสั่งซื้อสินค้ามาจากประเทศจีนเพื่อเอามาใช้งานในขณะนี้เป็นจำนวนมากรวมถึงบริษัทขนส่งต้องมีการทำงานมากขึ้น

เพราะมีการสั่งสินค้ากันมากขึ้นจากหลายๆประเทศนั่นเองซึ่งตอนนี้นอกจากจะมีการซื้อสินค้าสำหรับใช้สอยในครัวเรือนแล้วการสั่งอาหารการกินก็สามารถสั่งผ่านทางระบบออนไลน์ได้ซึ่งอเมริกาเองไม่ว่าจะเป็นร้าน KFC หรือแม้แต่ร้านพิซซ่าก็เปิดบริการให้มีการจัดส่งอาหารเหล่านี้ให้ลูกค้าได้โดยยกเว้นค่าบริการจัดส่งให้ฟรีรวมถึงประเทศไทยเองก็เริ่มมีบริการนี้แล้วเช่นเดียวกัน 

 

สนับสนุนโดย  ufabet บาคาร่า